Thứ sáu, 20/05/2022 - 11:30|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Sôi nổi hoạt động Giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ nhóm trường Hội nhập Năm học 2018-2019

Sáng ngày 26/2/2019, tại trường TH số 1 Phố Ràng, đã diễn ra hoạt động Giao lưu câu lạc bộ Văn tuổi thơ Nhóm trường Hội nhập năm học 2018-2019. Hoạt động đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các Nhà trường hội nhập trên địa bàn huyện.

Dự buổi giao lưu có ông Bùi Minh Tuân - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên.

Ông Bùi Minh Tuân - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên đến dự và phát biểu tại hội thi

Tham gia Giao lưu là 9 trường Hội nhập cấp Tiểu học trên địa bàn, là các em học sinh khối 3,4,5. Tham gia hoạt động Giao lưu, 9 đội thi trải qua 2 phần thi: Phần thi cá nhân, phần thi đồng đội.

BTC trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội thi

Trong phần thi cá nhân: Có 147 thí sinh dự thi, các thí sinh tham gia làm 1 bài thi trong thời gian 45 phút gồm các kỹ năng: Đọc, hiểu văn bản Tiếng việt, văn bản Tiếng anh và thực hiện yêu cầu; Nghe- viết chính tả, tập làm văn, viết đoạn văn.

Phần thi đồng đội: Thi theo khối lớp, gồm 3 bước là: Khởi động, cùng thi tài, về đích. Đây là phần thi sôi động, hào hứng nhất, thể hiện được sự sáng tạo, tài năng của từng đội thi.

Tại bước khởi động: Với thời gian 7 phút, các đội giới thiệu về đội của mình thông qua màn chào hỏi bằng hình thức múa, thơ ca, hò vè… Tại phần thi này, từng đội đã thể hiện sự sáng tạo, năng khiếu của từng học sinh, sự quan tâm đầu tư của Nhà trường. Nhằm mang đến cho người xem hiểu tóm tắt về ngôi trường của mình đang học tập; về quê hương, về những nét văn hóa dân tộc của từng vùng miền. Phần thi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người xem. Tiêu biểu như đội thi Trường TH Nghĩa Đô, TH số 1 Vĩnh Yên, TH số 1 Kim Sơn, TH số 1 Bảo Hà.

 

Màn chào hỏi của các đội 

Bước 2 cùng thi tài: Với thời gian làm bài 15 phút. Mỗi đội thi cử 3 thành viên đại diện cho các khối 3,4,5 tham gia làm bài thi, với 1 bộ câu hỏi Ban tổ chức đưa ra.

Các đội tham gia thi tiếp sức

Bước 3 về đích: Mỗi đội thi cử 6 thành viên tham gia thi. Đại diện các đội, cử đại diện thành viên lên bốc thăm câu hỏi, sau đó cùng thảo luận, đưa ra câu trả lời đúng. Mỗi câu trả lời đúng được Ban giam khảm cấp thẻ thông hành, tiếp túc chuyển lên chặng thi tiếp theo. Đội trả lời đúng, nhanh nhất, hoàn thành 3 chặng thi sẽ lấy được cở đỏ, đội về  thứ 2 nhận cờ xanh và đội về ba nhận cờ vàng. Với sự nhanh chóng, sự hiểu biết của mình, phần thi về đích đã sớm hoàn thành. Đội về đích sớm nhất thuộc đội Trường TH số 2 Phố Ràng, tiếp đó là trường TH Nghĩa Đô và TH số 1 Bảo Hà.

Kết thúc hoạt động giao lưu, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc nhất: Phần thi đồng đội: Giải nhất thuộc về Trường TH số 1 Bảo Hà; Giải nhì là trường TH số 2 Phố Ràng và TH Nghĩa Đô; Giải ba thuộc về các trường tiểu học: Lương Sơn, số 1 Phố Ràng, số 1 Kim Sơn. Trong phần thi các nhân, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã trao 45 giải cho các các nhân đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

BTC trao giải cho các đội 

Hoạt động giao lưu đã góp phần đẩy mạnh phong trào dạy, học môn Tiếng Việt qua nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu cho các lớp học, cấp học cao hơn. Thúc đẩy niềm đam mê môn học Tiếng Việt, trau dồi kiến thức và kỹ năng cho học sinh. Góp phần tạo sự chuyển biến căn bản và mạnh mẽ, vững chắc thực chất về chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Người viết

Ma Thị Xuân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 399
Năm 2022 : 4.206