Friday, 20/05/2022 - 12:28|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Trường TH số 1 Phố ràng: Nâng cao chất lượng Tiếng anh cho học sinh

Những năm qua, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường TH số 1 Phố Ràng luôn quan tâm, chú trọng tới việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho học sinh. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận sớm với môn học cũng như tích lũy kiến thức khi học ở các cấp cao hơn.

Để từng bước xây dựng trường điểm về chất lượng tiếng anh trong toàn huyện, trường TH số 1 Phố Ràng đã tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Trong đó, hàng năm, tổ chức các buổi tập huấn chuyên đề về nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, đồng thời, chỉ đạo giáo viên tiếng Anh thiết kế bài học theo hướng phát huy năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, tích cực xây dựng môi trường giáo dục thuận lợi cho việc hỗ trợ dạy và học tiếng Anh bằng cách tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có để xây dựng phòng học ngoại ngữ, các góc học tập tiếng Anh. Ngoài việc dạy tiếng anh theo chương trình từ lớp 3 đến lớp 5 với thời lượng 4 tiết/tuần. Bằng công tác xã hội hóa từ người học, Nhà trường tổ chức học tiếng anh Phonics tại lớp 1 và lớp 2, đảm bảo 100% học sinh toàn trường được học tiếng anh. Đặc biệt năm học 2018-2019 Trường TH số 1 Phố Ràng đã mời giáo viên người nước ngoài ở  trung tâm Việt – Mỹ tại Lào Cai,  cùng tham gia giảng dạy, nâng cao chất lượng tiếng anh cho họ sinh. Việc tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên người nước ngoài nhằm khuyến khích, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp xúc, thực hành với giáo viên bản ngữ nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp,  kỹ năng nghe và nói; tạo hứng thú học tập cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong  nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Đồng thời, việc sử dụng giáo viên nước ngoài cũng tạo điều kiện cho giáo viên nhà trường được trực tiếp giao tiếp, trao đổi phương pháp giảng dạy với giáo viên người nước ngoài, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, năng lực ngôn ngữ và trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Cùng với hoạt động giáo dục, Nhà trường thành lập các CLB tiếng Anh, tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp bằng  tiếng Anh, cho học sinh  nhằm phát hiện được năng khiếu của học sinh. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa như cho học sinh tham gia các trò chơi, đóng kịch, nghe, nói, hát, làm MC dẫn chương trình bằng tiếng Anh…  cũng được tổ chức thường xuyên tạo cơ hội cho học sinh được rèn kỹ năng giao tiếp, giúp các em mạnh dạn tự tin hơn. Qua đó, chất lượng học tập của các em được nâng cao, số lượng giải đạt được trong các cuộc thi tiếng Anh tăng cao so với các năm học trước. Năm học 2017-2018, số học sinh tham gia thi Olimpic Tiếng Anh cấp huyện 41/71 chiếm 57,7% số học sinh toàn huyện; trong đó đạt giải 30/41 chiếm 73% trong tổng số học sinh toàn trường tham gia.

Trong năm học 2018 – 2019, cùng với việc tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học  nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học sinh tạo dư luận sâu rộng trong xã hội để có nhận thức đầy đủ hơn về việc học ngoại ngữ, từ đó tạo điều kiện, môi trường học ngoại ngữ cho con em mình. Phối hợp với  giáo viên người nước ngoài tại Trung tâm ngoại ngữ Việt – Mỹ tham gia giảng dạy tại nhà trường. Nâng cao chất lượng Tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài; Tiếng Anh PhoNics; đóng kịch bằng tiếng anh; tổ chức các dịch vụ  các tiết học bổ trợ... nhằm GD toàn diện cho học sinh. Qua đó, nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế. Tiếp tục, từng bước xây dựng các tiêu chí trường tiểu học theo định hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 – 2021: Xây dựng mô hình Trường học Năng động; tập trung vào việc xây dựng trường Điểm về chất lượng Tiếng anh trên địa bàn toàn huyện.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 399
Năm 2022 : 4.206