Monday, 27/09/2021 - 19:52|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Trường Tiểu học số I Phố Ràng thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục Tiếng Anh, dạy tiếng Anh với người nước ngoài trong nhà trường.

Trong những năm qua,Trường Tiểu học Phố Ràng I luôn quan tâm nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh. Đây là môn học giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp ngoại ngữ thông qua rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

     Hiện nhà trường Tiểu học Phố Ràng I có 04 giáo viên dạy tiếng Anh, trong đó có 02 cô giáo viên nhà trường, 02 thầy cô giáo của Trung Tâm Việt - Mỹ đều đạt chuẩn năng lực B2 trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu và thường xuyên được tập huấn về phương pháp giảng dạy theo quy định. Giờ học tiếng Anh trong trường rất sinh động và bổ ích, tạo hứng khởi cho học sinh. Nội dung kiến thức phù hợp với học sinh, xoay quanh các chủ đề quen thuộc giúp các em dễ dàng làm quen, nắm bắt kiến thức và mạnh dạn vận dụng trong các tiết thực hành giao lưu cùng bạn bè.

Học sinh tự tin giao tiếp với các  giáo viên nước ngoài

     Để nâng cao chất lượng mông tiếng anh, trong những năm qua, nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp: Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tham mưu với Sở giáo dục và đào tạo, chính quyền địa phương phối hợp với các Trung tâm ngoại ngữ tổ chức các buổi dạy, tiết học, các buổi hội thảo với giáo viên người nước ngoài; 

Tiết học với giáo viên người nước ngoài

     Xây dựng kế hoạch dạy tiếng anh Phonics cho học sinh lớp 1,2. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh học sinh hiểu rõ các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước của Ngành giáo dục về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay. Nhà trường tổ chức các hoạt động sôi nổi gắn với môi trường tiếng Anh, các buổi giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh với Câu lạc bộ tiếng anh của trường THCS số I Phố Ràng và trường THPT số 1 Bảo Yên. Đội ngũ giáo viên thường xuyên học hỏi, trau rồi phương pháp dạy và học phù hợp với đặc trưng của ngôn ngữ. Tăng cường thăm lớp đồng nghiệp, dự giờ, rút kinh nghiệm. Quan tâm, giúp đỡ học sinh một cách kịp thời nhằm khuyến khích các em học tập; khích lệ, động viên, bồi dưỡng học sinh tham gia thi Tiếng Anh qua mạng. Tổ chức giao lưu tiếng anh tài năng để học sinh toàn trường cớ cơ hội giao lưu, vui chơi và học tập. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tạo sân chơi, tạo ra môi trường giao tiếp tiếng anh cho học sinh như: MC song ngữ tài năng, Viết chữ đẹp tiếng anh, viết truyện, dịch chuyện bằng tiếng anh, tự ra đề và giải toán bằng tiếng anh. Ngoài ra, Trường còn đầu tư xây dựng phòng học Tiếng Anh, với đầy đủ các trang thiết bị nghe, nhìn hỗ trợ. Không gian lớp học được trang trí bằng nhiều hình ảnh sinh động theo nhiều chủ đề khác nhau, từ đó tạo hứng thú và giúp học sinh tiếp cận, làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Anh. Trong năm học 2018 – 2019 có 661/661 học sinh được học ngoại ngữ, 201 em được học tiếng anh với người nước ngoài. Các em học sinh các lớp 3,4,5 được học các tiết kết nối với các lớp trong tỉnh và nước ngoài như Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, các lớp học ở Singapo. Qua đó, vốn từ của học sinh được tăng lên đáng kể, học sinh được làm chủ các tình huống và học ngữ pháp thú vị, không gò ép. Giáo viên là người hỗ trợ học sinh còn học sinh được làm chủ tiết học.

     Cô Phạm Thị Tân - giáo viên dạy môn tiếng Anh Trường tiểu học Phố Ràng I chia sẻ: Bản thân giáo viên cần chủ động và vận dụng, kết hợp nhiều phương pháp, hình thức tổ chức trong giảng dạy để bảo đảm học sinh nắm vững kiến thức qua từng bài học. Trong các tiết học, phương pháp thảo luận theo cặp, nhóm thường từ bốn đến sáu học sinh, qua đó giúp các em phát huy sở trường của mình, những học sinh nhút nhát dần tự tin hơn trong giao tiếp. Với hình thức này, giáo viên là người quan sát, động viên các em hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời, đánh giá, bổ sung và cung cấp kiến thức khi học sinh chưa nắm vững. Ngoài phương pháp thảo luận theo nhóm, phương pháp lấy học sinh làm trung tâm cũng được cô giáo Tân áp dụng, giúp cho người học tự khám phá tri thức, tích cực và tự giác trong học tập, phát huy tốt nhất điểm mạnh cũng như khả năng sáng tạo của bản thân.

 Em Bùi Hiền Mai – Họ sinh lớp 5 trường TH số I Phố Ràng cho biết  qua học tiếng anh với người nước ngoài  giúp chúng em có hứng thú học tập, tiếp thu bài nhanh hơn, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện kỹ năng giáo tiếp bằng tiếng anh. Em rất mong muốn  nhà trường tổ chức nhiều tiết học tiếng anh với người nước ngoài  để  môn tiếng anh ngày càng hấp dẫn tạo hứng thú học tập cho học sinh.

P/V Em Bùi Hiền Mai – Học sinh lớp 5 trường TH số I Phố Ràng

     Ngày 16 tháng 10 vừa qua, nhà trường đã khai giảng lớp bồi dưỡng Tiếng Anh cho tất cả CBQL, GV, NV trong nhà trường. Lớp học diễn ra vào thứ ba, thứ năm hàng tuần mọi người tham gia lớp học đều vui vẻ, phấn khởi khi được học với giáo viên người nước ngoài.  

Cô Ma Thị Xuân - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lớp  bồi dưỡng Tiếng Anh 

 

Đồng chí Bùi Minh Tuân - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phát biểu tại lớp  bồi dưỡng Tiếng Anh 
Các học viên phấn khởi, hào hứng trong tiết học

     Trong thời gian tới, trường Tiểu học Phố Ràng I tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác giảng dạy môn Tiếng Anh... qua đó, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục của huyện, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế./.

Người viết

 

Ma Thị Xuân

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 36
Tháng 09 : 1.964
Năm 2021 : 7.292