Friday, 20/05/2022 - 10:53|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Hoạt động giáo dục chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường TH số 1 Phố Ràng

Thiết thực lập thành tích chào mừng  kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường TH số 1 PHố ràng đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ý nghĩa, mang lại không khí vui tươi phấn khởi cho thầy và trò toàn trường.

Với mục đích nêu cao tinh thần “Tôn sự trọng đạo”, giáo dục cho học sinh phẩm chất đạo đức “Yêu nước, đoàn kết, hiếu học”. Nâng cao nhận thức xã hội, tạo môi trường hoạt động tập thể phát huy khả năng, năng khiếu hội họa, thơ ca, múa, hát, kịch… của học sinh. Nhà trường phát động cuộc thi văn nghệ,  sáng tác báo  trong toàn trường. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của cô trò, phụ huynh nhà trường.

Sau thời gian phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã thu được nhiều kết quả nổi bật. Mỗi tác phẩm dự thi đều được đánh giá rất cao và đúng với chủ đề đặt ra. Nhiều tác phẩm Báo tường đã để lại nhiều ấn tượng, thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, mang ý nghĩa. Mỗi lớp đã mang đến cuộc thi một tờ báo tường với những tên gọi khác nhau hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường lớp như: Ơn thầy, Về nguồn, Con đò, Uống nước nhớ nguồn, Vượt sóng, Mẹ hiền, Nâng cánh ước mơ... Mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức như: màu sắc, cách phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm các em dành cho thầy cô giáo là kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương. Tiêu biểu Báo tường của các lớp 1a, 2a , 3b, 5c…

 

                         

Đối với phần thi năng khiếu văn nghệ được từng lớp chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung và hình thức. Với những tiết mục văn nghệ: Múa, hát, kịch … Các tiết mục tham gia  không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vô cùng khó khăn. Không chỉ thể hiện các tiết mục bằng tiếng việt, nhiều lớp thể hiện năng khiếu bằng tiếng anh như hát, múa, đóng kịch. Tiêu biểu như tiết mục kịch của lớp 4c; Múa của lớp 2a… 

 

                  

                          

Các tiết mục văn nghệ của cô và trò

                          

Học sinh diễn kịch bằng Tiếng Anh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn những phần thi xuất sắc, tiêu biểu của từng lớp tại phần thi văn nghệ và  Báo để công diễn, tại chương trình tài năng hướng tới trường hội nhập. Giải nhất thuộc về lớp 5C; giải đặc biệt được trao cho lớp 1A.  Đây là một trong những hoạt động Hoạt động giáo dục chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tại buổi lễ Ban tổ chức đã công bố quyết định trao  thưởng cho những tiết mục đạt giải và các lớp đạt giải trong cuộc thi lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.  

Nhá trường trao  thưởng cho những tiết mục đạt giải và các lớp đạt giải

Bên cạnh việc công diễn, trao giải những tiết mục đạt giải, Nhà trường tổ chức đấu giá các tác phẩm Báo tường. Hoạt động đấu giá đã nhận được tham gia nhiệt tình của thầy cô giáo, các bận phụ huynh trong toàn trường. Số tiền đấu giá được chuyển về các lớp để phục vụ cho các hoạt động giáo dục của lớp và của nhà trường. 

Học sinh thuyết trình báo tường
Nhà trường tổ chức đấu giá các tác phẩm Báo tường

                                                                                                               Người viết

                                                                                                                                                  Ma Thị Xuân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 399
Năm 2022 : 4.206