Friday, 01/07/2022 - 00:00|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học tại trường TH Số 1 Phố Ràng năm học 2017 - 2018

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học.

 

          Công nghệ thông tin chính là công cụ đắc lực hỗ trợ đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, hỗ trợ đổi mới quản lí giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

          Trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đưa ra đó là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy- học. Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học. Ngay từ đầu năm học được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường tất cả các giáo viên trong toàn trường đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học như việc soạn giảng giáo án lên lớp 100% giáo viên trong toàn trường đã soạn giảng bằng máy tính. Hầu hết tất cả các giáo viên đã tích cực soạn giáo án điện tử ứng dụng giảng dạy vào các môn học ở tất cả các tổ khối trong toàn trường.

Đặc biệt trong dịp Lễ kỉ niệm:”Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11” Ban giám hiệu trường Tiểu học số 1 Phố Ràng đã phát động phong trào thi đua ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy- học. Sau khi nhận được kế hoạch của nhà trường tất cả giáo viên trong trường đều hào hứng, sáng tạo soạn các bài giảng điện tử hay hấp dẫn cả nội dung học và hình thức phong phú đa dạng với nhiều trò chơi học tập được thiết kế hấp dẫn và thu hút được sự thích thú của học sinh. Khi học sinh dược học các tiết học trình chiếu các em rất hào hứng, tích cực, sôi nổi tham gia các hoạt động học và kết quả học tạp cũng có hiệu quả rõ rệt: Học sinh có tính tập trung cao, ghi nhớ bài học sâu hơn, các em rất sáng tạo vận dụng kiến thức đã học để giải quyết tốt các tình huống mới.

          Hưởng ứng phong trào thi đua ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, nhiều cô giáo mặc dù tuổi khá cao như cô Vũ Thị Phượng, Nguyễn Thị Huệ, Trần Thị Loan,… nhưng các cô vẫn nhiệt tình, tìm tòi, khám phá để soạn giáo án điện tử. Bài soạn cho tiết học của các cô rất sinh động, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong giảng dạy. Lòng nhiệt huyết của các cô đã truyền cho thế hệ trẻ thêm động lực và sáng tạo hơn trong dạy học.

          Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học còn giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng của mình với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận và nâng cao chất lượng giáo án của mình.

          Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, học sinh được tiếp cận phương pháp dạy học mới hấp dẫn. Ngoài ra, sự tương tác giữa thầy và trò được cải thiện đáng kể, học sinh có nhiều cơ hội được thể hiện quan điểm cũng như chính kiến riêng của mình. Điều này không chỉ giúp các em ngày thêm tự tin mà còn là cơ hội cho giáo viên hiểu thêm về năng lực, tính cách và mức độ tiếp thu kiến thức của học trò, từ đó có những điều chỉnh phù hợp và khoa học.

          Hơn thế nữa, việc được tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin trong lớp còn mang đến cho các em những kĩ năng tin học cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây sẽ là nền tảng và sự trợ giúp đắc lực giúp học sinh đa dạng và sáng tạo thuyết trình trước lớp, đồng thời tăng cường khả năng tìm kiếm thông tin cho bài học của các em.

          Vì tương lai của học sinh các thầy cô trường Tiểu học số 1 Phố Ràng luôn luôn cố gắng, phấn đấu sáng tạo và học hỏi để ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học và trong quản lý để chất lượng giáo dục của trường ngày càng phát triển.

 

Một số hình ảnh:

Cô giáo Trần Thị Thúy - Giáo Viên chủ nhiệm lớp 4C

 

Cô giáo Trần Thị Thúy - Giáo Viên chủ nhiệm lớp 4C

Cô giáo: Vũ Thị Như Trang - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A

Cô giáo: Vũ Thị Như Trang - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A

 

Tác giả: Vũ Thị Như Trang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 13
Tháng 07 : 0
Năm 2022 : 4.662