Saturday, 16/10/2021 - 12:16|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Niềm vui ngày tựu trường tại trường TH số 1 Phố ràng

       Để chào đón các em trong ngày đầu tựu trường, đặc biệt là các em học sinh lớp 1, Trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Niềm vui ngày tựu trường”.

       Sau thời gian nghỉ hè, ngày 27/8, học sinh trường TH số 1 Phố Ràng đã nô nức tựu trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới 2018-2019. Ngay trong ngày đầu tiên tựu trường, Nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa đầu tiên với chủ đề “Niềm vui ngày tựu trường”. Hoạt động ngoại khóa, là những tiết mục văn nghệ, các trò chơi do cô và trò nhà trường thể hiện. Không chỉ là những tiết mục bằng tiếng việt, mà là những bài hát tiếng anh, các trò chơi bằng tiếng anh được lồng ghép trong các hoạt động. Hoạt động ngoại khóa, giúp các em học sin lớp 1 làm theo môi trường học tập mới. Đồng thời tạo tinh thần phấn khởi cho thầy và trò nhà trường, bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

       Cô giáo Ma Thị Xuân – HT trường TH số 1 PHố ràng cho biết: “Việc tổ chức hoạt động niềm vui ngày tựu trường, với mong muốn sau những tháng nghỉ hè, các em trở lại trường với những nề nếp được duy trì ngay từ đầu năm học. Đặc biệt với hơn 170 em học sinh lớp , lần đầu tiên đặt tiên lên ngồi trường này, để các em có những ấn tượng tốt về trường TH số 1 Phố ràng. Thông qua hoạt động, nhà trường mối gắn kết giữa nhà trường- gia đình- toàn xã hội cùng vào cuộc cùng đổi mới giáo dục trong nhà trường.”

       Ngày tựu trường không chỉ là niềm vui đối với các em học sinh mà còn lan toả sang cả với các Thầy Cô, các bậc phu huynh, đặc biệt đối với các bậc phụ huynh lớp 1. Tâm trạng lo lắng, bỡ ngỡ của các em khi bước vào năm học mới. Chị Phạm Thị Hương là phụ huynh em Hoàng Đình Bảo Minh lớp 1C, cũng như nhiều bậc phụ huynh khác, có tâm trạng lo lắng. Sau khi được thấy nhà trường tổ chức hoạt đọng ngoại khóa “Niềm vui ngày tự trường” đã thấy yên tâm hơn về ngôi trường con mình học tập.

       Chị Phạm Thị Hương – Thị trấn Phố ràng chia sẻ: Việc nhà trưởng tổ chức các hoạt động trên, tạo cho các em bé sự hòa nhập trong trường. Hy vọng năm học mới nhà trường sẽ có nhiều đổi mới và đạt được nhiều thành công.

       Ngày đầu tiên của năm học mới luôn là ngày được các em mong chờ nhất. Nhìn những khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. Những góc nhỏ các bạn tụ tập kể nhau nghe những câu chuyện, những kỷ niệm trong chuyến du lịch mình đã trải qua trong đợt nghỉ hè.

       Em Lê Thế Anh – học sinh lớp 5D- Trường TH số 1 Phố Ràng tâm sự: Sau khi nghỉ hè được trở lại trường, em cảm thấy rất vui khi gặp lại bạn bè. Đặc biệt được đón các em lớp 1. Ngoài ra nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

       Ngay sau buổi lễ, học sinh được thầy cô giáo hướng dẫn nhận lớp, nhận thầy cô giáo chủ nhiệm. Ngay sau đó, các em tham gia vào tuần học đầu tiên là rèn luyện nề nếp.

       Một số hình ảnh trong ngày tựu trường:

 

 

 

Hồng Thuận

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 55
Tháng 10 : 763
Năm 2021 : 8.261