Wednesday, 20/11/2019 - 12:07|

Trường TH số 1 Phố ràng sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018

Sáng ngày 9/1, Trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức sơ kết học kỳ I, phát động thi đua học kỳ II năm học 2017-2018.

Dự buổi lễ có ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường, đông đủ thầy, trò toàn trường, cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Năm học 2017- 2018, Trường TH số 1 Phố Ràng có 601 học sinh, gồm  20 lớp với 38 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Học kỳ I vừa qua, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Duy trì nề nếp trong đội ngũ, đề cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đội ngũ thầy, cô giáo  tổ thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; Mỗi cán bộ giáo viên đều không ngừng rèn luyện và giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, không có cán bộ giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.  Quan tâm giáo dục đạo đức, rèn kĩ năng sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động giáo dục; xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường, quy định ứng xử đúng mực, thân thiện giữa giáo viên, học sinh; chủ động phối hợp với gia đình và cộng đồng cùng tham gia chăm sóc, giáo dục đạo đức và kĩ năng sống cho học sinh. Hướng dẫn học sinh tự quản, chủ động tổ chức, điều khiển các hoạt động học tập và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Với sự cố gắng của thầy, trò nhà trường, kết thúc học kỳ I, có 237/601 học sinh xuất sắc, 230 học sinh có thành tích vượt trội.

Với chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỷ cương- văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”, Trường TH số 1 Phố Ràng đã phát động phong trào thi đua học kỳ 2 với một số nội dung: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận  động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, năng lực, phẩm chất học sinh; Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng thành công mô hình trường học năng động, trường học điểm về chất lượng tiếng Anh, tạo nét nổi bật đưa kịch vào trường học; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Một số ảnh minh họa:

Khai mạc bằng bài múa dân gian của các em học sinh
Khung cảnh bao quát trường
Lễ bế mạc và kết thúc buổi lễ

Tác giả:Hoàng Thị Thanh Phương