Friday, 20/05/2022 - 10:32|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Trường TH số 1 Phố ràng ủng hộ đồng bào vùng lũ Nghĩa Đô

Chứng kiến những mất mát nặng nề của người dân vùng lũ xã Nghĩa Đô, Với tấm lòng nhân ái “lá lành đùm lá rách”, thầy và trò trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các em học sinh trường TH  và bà con Nhân dân vùng lũ Nghĩa Đô.Góp phần cùng chung tay, chia sẻ với người dân vùng lũ xã Nghĩa Đô, khắc phục thiên tai, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Mưa lớn kết hợp với lũ từ thượng nguồn đổ về đã gây lũ và thiệt hại lớn tại xã Nghĩa Đô huyện Bảo Yên với thiệt hại ban đầu  ước tính khoảng trên 10 tỷ đồng. Chia sẻ sự mất mát, đau thương với bà con, các em học sinh trường TH số 1 Nghĩa Đô, thầy và trò trường TH số 1 Phố ràng đã  kêu gọi sự chung tay,  ủng hộ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh toàn trường và một số cá nhân hảo tâm khác. Sau thời gian ngắn kêu gọi khuyên góp, nhà trường đã nhận sự ủng hộ nhiệt tình về vật chất, hiện vật, tiền mặt của tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nhà trường. Đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật gồm: mỳ tôm, cặp sách, vở viết, quần áo, đồ dùng gia đình với tổng trị giá  trên 30 triệu đồng.

Với số tiền và hiện vật kêu gọi, khuyên góp được, Trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức trao cho 36 học sinh trường TH Nghĩa Đô và một gia đình thầy giáo xã Nghĩa Đô. Số hiện vật còn lại được trao tặng cho người dân vùng lũ xã Nghĩa Đô. Nhận được sự quan tâm, chia sẻ của thầy và trò Trường TH Phố Ràng, các em học sinh trường TH và bà con Nhân dân vùng lũ xã Nghĩa Đô rất vui mừng và xúc động.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, “Lá lành đùm lá rách” đối với người dân vùng lũ xã Nghĩa Đô, của thầy và trò trường TH số 1 Phố ràng. Đồng thời, giáo dục ý thức, trách nhiệm, sự cảm thông chia sẻ đối hoàn cảnh khó khăn cho học sinh trong toàn trường. Đây cũng là hoạt động trải nghiệm thực tế đối với các em học sinh, từ đó có thêm động lực, cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong học tập, trở thành con người phát triển toàn diện cả đức, trí thể mỹ.

Một số hình ảnh trong chuyến đi thiện nguyện:

Phụ huynh, học sinh chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ

 Trao quà cho 36 học sinh trường TH Nghĩa Đô và một gia đình thầy giáo xã Nghĩa Đô

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 399
Năm 2022 : 4.206