Friday, 20/05/2022 - 11:22|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Trường tiểu học số 1 Phố Ràng đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho học sinh

Để góp phần giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống cách mạng ở địa phương, kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), chiều ngày 22/12, trường tiểu học số 1 Phố Ràng đã tổ chức cho học sinh đến thăm quan di tích lịch sử Đồn Phố Ràng với trận chiến lịch sử mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp thời kỳ 1945 – 1954 của huyện Bảo Yên được Bộ Văn hoá Thông tin công nhận là Di tích cấp Quốc gia.

Trong những năm học qua trường Trường Tiểu học số 1 Phố Ràng luôn coi trọng việc giáo dục truyền thống cho học sinh trong thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, đặc biệt thông qua tham quan các di tích lịch sử ở địa phương. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các em học sinh hiểu biết thêm về lịch sử cách mạng của quê hương, đất nước, từ đó giáo dục học sinh lòng tự hào dân tộc có ý thức bảo vệ và giữ gìn giá trị truyền thống của cha ông.

Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam  (22-12-1944 - 22-12-2017); gần 400 học sinh của Trường Tiểu học số 1 Phố Ràng được các thầy cô giáo nhà trường tổ chức đến thăm quan di tích Đồn Phố Ràng. Được cựu chiến binh thị trấn Phố Ràng giới thiệu ý nghĩa lịch sử di tích Đồn Phố Ràng với những trận đánh ác liệt, “Trận Phố Ràng” cùng với tên tuổi nhà văn liệt sỹ Trần Đăng đã đi vào lịch sử của đất nước.

Việc nhà trường tổ chức cho các em học sinh đến thăm di tích, những nơi linh thiêng, giàu truyền thống cách mạng của địa phương, đặc biệt là đúng vào dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, thực sự là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thông qua các hoạt động này đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục các em nhớ về lịch sử, nhớ về cội nguồn, từ đó hun đúc cho các em tinh thần yêu nước nồng nàn, ra sức thi đua học tốt, xứng đáng con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ./.

Hình ảnh minh họa:

Các em học sinh trường TH số 1 Phố Ràng bắt đầu đi xuất phát.
Các em chăm chú nghe kể về lịch sử của dân tộc ta
Các bạn nhỏ rất nghêm túc lắng nghe
Bác cực chiến binh và các thầy cô trong buổi lễ

Tổ khối 3 - Trường TH số 1 Phố Ràng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 399
Năm 2022 : 4.206