Monday, 27/09/2021 - 19:11|

Trường Tiểu học số 1 Phố Ràng khai giảng năm học 2020-2021

Sáng 5/9,cùng với học sinh cả nước, Thầy và trò trường TH số 1 Phố ràng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Dự  lễ khai giảng có đồng chí Phạm Anh Tuấn- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng, đại diện một số cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn thị trấn, cùng đông đủ thầy và trò nhà trường.

Năm học 2020-2021, Trường TH số 1 Phố ràng đón 131 học sinh vào lớp 1,tổng số học sinh toàn trường là 689 em, với 20 lớp. Năm học 2019-2020, do ảnh hưởng dịch Covid 19, thay vì học tập trung, Nhà trường đã nhanh chóng chuyển sang học hình thức trực tuyến, qua ứng dụng Zom tại 100% khối lớp.

Việc học được Nhà trường duy trì nề nếp, giữ vững đảm bảo chất lượng. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học học đạt 519/ 669 đạt 77,6%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100% ; học sinh đạt giải các kỳ thi: Cuộc thi Tiếng Anh IOE cấp quốc gia đạt 3 giải; Trạng nguyên Tiếng việt cấp Tỉnh đạt 31 giải.

Học sinh đạt giả IOE cấp Quốc gia

Trong không khí vui tươi phấn khởi, đồng chí Phạm Anh Tuấn- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng đã tặng hoa chúc mừng Nhà trường và  đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021. Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong năm học qua. Đồng chí mong muốn trong năm học mới, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và thực hiện các phong trào thi đua.

Tại phần hội, Nhà trường tổ chức các hoạt động: Thời trang chuẩn đẹp trước khi đến trường, nhảy hiện đại nội dung đẩy lùi Covid, múa hát tập thể. Hoạt động đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của học sinh. Tại lễ khai giảng trường TH số 1 Phố Ràng trao 131 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

Trường TH số 1 Phố Ràng trao 131 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Cùng với việc tổ chức các hoạt động cho ngày khai giảng, Nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, đồng thời tuyên truyền đến học sinh toàn trường cách phòng chống và đầy lùi dịch bệnh; nói không với rác thải nhựa trong trường học. Các hoạt động diễn ra ngắn gọn, trang trọng đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, với hình thức đổi mới trong ngày khai giảng để đảm bảo giãn cách cho học sinh trong mùa dich. Nhà trường đã đưa ra 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đối với các khối lớp 2 và 3 khai giảng trực tuyến tại lớp học. Khối lớp 1,4,5 khai giảng trực tiếp tại sân trường. Tất cả các hoạt động ngoài sân và trong lớp diễn ra đồng thời hiệu quả và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Học sinh các khối lớp 2 và 3 khai giảng trực tuyến tại lớp học
Học sinh khối 1,4,5 dự lễ khai giảng ngoài sân trường