Friday, 20/05/2022 - 11:19|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Ý nghĩa nhân văn chương trình “Xuân trao yêu thương” ở Trường Tiểu học số 1 Phố Ràng

      Trong không khí Tết đã đến rất gần với mọi người, mọi nhà, hòa cùng không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), chào Xuân Canh Tý, sáng ngày 17/01, Trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức chương trình Xuân trao yêu thương”.

       Mở đầu chương trình trong không khí tưng bừng, hơi thở nồng ấm của của mùa Xuân, các em học sinh đội văn nghệ trường TH số 1 Phố Ràng đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc về ngày Tết, về mùa xuân đất nước Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc về ngày Tết
Học sinh hào hứng cổ vũ các tiết mục văn nghệ

 

       “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong học sinh, trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức quyên góp gây quỹ tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền của dân tộc đầy đủ, ấm áp hơn. Qua phát động đã nhận được sự ủng hộ của giáo viên, học sinh với số tiền hơn 4 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, ngày 15 tháng 1, nhà trường đã trích một phần đến trao tặng quà 5 suất quà Tết cho các em học sinh là con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Phổ thông dân tộc bán trú TH Tân Tiến, đơn vị trường bạn kết nghĩa, mỗi xuất quà trị giá 200.00 đồng. Và hôm nay, trong bầu không khí tràn ngập tình nhân ái, nhà trường đã trao tặng 15 suất quà cho học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi xuất quà trị giá trên 200.000 đồng.

Nhà trường đã trao tặng 15 suất quà cho học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

 

       Đây là hoạt động thường niên của trường TH số 1 Phố Ràng tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh đón Tết cổ truyền của dân tộc thêm ý nghĩa bên gia đình. Và mong muốn các em học sinh học được cách cảm thông, chia sẻ và biết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biêt là các bạn nhỏ cùng trang lứa với mình mỗi dịp Tết đến, Xuân về./.

          Người viết bài

    Phạm Thị Thu Hiền

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 399
Năm 2022 : 4.206