Friday, 20/05/2022 - 12:25|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Liên đội trường Tiểu học số 1 Phố Ràng dự thi “Nét chữ từ trái tim” và “Ngày hội sắc màu” trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội chống dịch Covid 19.

       Hưởng ứng lời kêu gọi và phát động của Hội Đồng Đội các cấp về cuộc thi “Nét chữ từ trái tim” và “Ngày hội sắc màu”, Liên đội trường tiểu học số 1 Phố ràng đã phát động cuộc thi đến toàn Liên đội. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của trên 600 tác phẩm dự thi của đội viên toàn trường. Đây là việc làm ý nghĩa thiết thực của Liên đội trường TH số 1 Phố Ràng, trong công tác phòng, chống dịch Covid 19, góp phần cùng Cả nước chung tay tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

       Chương trình “ Nét chữ từ trái tim” và “ Ngày hội sắc màu” là thông điệp để chúng ta thể hiện tình yêu, niềm tin đối với đất nước; tôn vinh những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân đem lại bình yên cho xã hội, các em sớm được đến trường. Cuộc thi diễn ra từ ngày 01/04/2020 đến hết ngày 14/04/2020. Theo đó, các em học sinh tiểu học tham gia chương trình bằng cách chép lại thật đẹp những bài thơ về quê hương, đất nước, mái trường, về tinh thần chống giặc corona… bằng bút máy luyện chữ. Những nét vẽ, nét chữ và những bài viết của các em thiếu nhi thể hiện công tác tuyên truyền đẩy lùi dịch bệnh thời điểm hiện nay. Tiêu biểu như bài viết của em Giàng Ngọ Anh lớp 3A với bài viết Hẹn với mái trường; em Nguyễn Thùy Dương  lớp 5D với bài Cùng em chống giặc .; Nguyễn Như Quỳnh học sinh lớp 5A với bài Em yêu Tổ quốc; e Nguyễn Bảo Ngân lớp 3D với bài Giữ gìn quê hương; em Hoàng Thùy Chi với bài Em yêu Tổ Quốc….. hay bài vẽ với chủ đề Đẩy lùi virus corona ra khỏi thế giới của em Bùi Quỳnh Hương lớp 5A; Em Nguyễn Đàm Trung Dũng lớp 4B; ….. Mỗi tác phẩm đều được thể hiện sinh động, hồn nhiên đúng như độ tuổi của các em.  Rất nhiều bài viết và những bức tranh được các bậc phụ huynh chụp lại trước khi nộp dự thi cho các con và đã được GVCN gửi lại cho Liên Đội giữ làm tư liệu quý. Đặc biệt những học sinh lớp 1,2 mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng các em tích cực tham gia. Những bài viết, được các em nắn nót, cẩn thận sao cho đẹp nhất. Tiêu biểu như bài viết của em Nguyễn Hoàng Giang lớp 1D; Nguyễn Bình An học sinh lớp 1D; Lò Vân Trang lớp 2A…... Qua nét chữ bay bướm, uốn lượn tuyệt đẹp và những bức họa đầy sắc màu, các em học sinh Tiểu học muốn gửi gắm niềm tin yêu đối với đất nước, tri ân thế hệ cha anh đang thầm lặng hy sinh để bảo vệ sức khỏe nhân dân trước dịch bệnh Covid-19.

       Cuộc thi được diễn ra tại thời điểm, học sinh phải nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh Covid 19. Vì thế, việc triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn  đến với học sinh gặp nhiều khó khăn. Hiểu được giá trị, ý nghĩa  vô cùng quý giá  của cuộc thi. Bằng sự quyết tâm, sự tham gia ủng hộ của Ban giám hiệu Nhà trường, tại mỗi cuộc họp trực tuyến của Nhà trường,  Liên đội Nhà trường đã tích cực triển khai cuộc thi. Đồng thời hướng dẫn, cung cấp đầy đủ thể lệ, nội dung chi tiết Cuộc thi tới giáo viên chủ nhiệm. Cùng với đó, đưa nội dung thông tin cuộc thi lên zalo, facebook để các bậc phụ huynh cùng nắm được và cùng các con hưởng ứng tham gia phong trào. Sau thời gian, phát động, cuộc thi đã nhận được kết quả đáng kích lệ. Liên đội Nhà trường đã nhận được  trên 600 tác phẩm tham gia dự thi. Nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng, nhiều bức tranh và bài viết cảm nhận mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó góp phần cổ vũ tinh thần cho các lực lượng xã hội đang làm nhiệm vụ chống dịch. Liên đội Nhà trường đã lựa chọn và gửi thành công 300 tác phẩm dự thi cho Ban tổ chức cuộc thi.

       Cuộc thi tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho đội viên trong Liên đội trường TH số 1 Phố Ràng trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội chống dịch Covid 19.

       Một số tác phẩm của của các em học sinh tham gia cuộc thi “Nét chữ từ trái tim” và “Ngày hội sắc màu”

 

TPTĐ: Nguyễn Thị Minh Hải

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 399
Năm 2022 : 4.206