Monday, 27/09/2021 - 20:51|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Liên đội trường Tiểu học số 1 Phố Ràng hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam - Tôn vinh văn hóa đọc" năm học 2020 - 2021

       Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

         Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

          Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

          Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

          Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Danh nhân văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc.

          Để hưởng ứng các hoạt động ngày sách Việt Nam!! Tại Trường TH số 1 Phố Ràng - Huyện Bảo Yên - Tỉnh Lào Cai, Ngày 19/04/2021 Liên Đội đã tổ chức thành công chương trình văn nghệ(  múa hát, Kể Truyện bằng tiếng việt và tiếng Anh ..... được các e HS nhỏ tuổi từ lớp 1 trở lên thể hiện) rất xuất sắc! Đồng thời Liên đội phát động phong trào ủng hộ sách - truyện từ các em HS trong LĐ nhằm tạo cho thư viện nhà trường phong phú hơn về đầu sách, truyện sẽ thu hút sự quan tâm về văn hoá đọc sách, truyện từ HS và GV.

          Từ đó, LĐ thường xuyên tổ chức cho HS đọc sách trong thời gian nghỉ giữa giờ, đầu giờ học giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời cũng giúp các em không chạy chơi ngoài trời nắng khi mùa hè oi bức mà yêu thư viện trường học hơn.

          Một số hình ảnh của liên đội trường Tiểu học số 1 Phố Ràng.

 

Học sinh lớp 1A1 tham gia kể chuyện
Tiết mục văn nghệ bài múa Ấn Độ của lớp 5C
Học sinh lớp 1A4 kể chuyện bằng Tiếng Anh

 

Học sinh toàn trường ủng hộ sách - truyện 
Hoạc sinh toàn trường ủng hộ sách truyện cho thư viện trường
Học sinh đọc truyện vào các giờ quy định của Liên đội trong phòng thư viện
Học sinh đọc truyện trong phòng thư viện vào các khung giừ quy định 

 

Cô Hoàng Thị Xuân - phụ trách phòng Thư viện của nhà trường
Cô Nguyễn Thị Minh Hải - TPTĐ 

 

Người viêt

TPTĐ: Nguyễn Thị Minh Hải

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 36
Tháng 09 : 1.966
Năm 2021 : 7.294