Monday, 27/09/2021 - 20:49|
Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Phố Ràng. Chúc mừng năm mới năm Mậu Tuất 2018 nhiều thắng lợi mới và dồi dào sức khỏe để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người !

Trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức đi thăm quan di tích lịch sử Đồn Phố Ràng

      Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), Liên đội trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức hoạt động ngoại khóa thăm quan di tích lịch sử Đồn Phố ràng.

      Tham gia buổi thăm quan trải nghiệm cùng cô giáo TPT Đội và các em Đội viên tiêu biểu xuất sắc còn có đại diện Đoàn thanh niên thị trấn Phố Ràng, Hội cự chiến binh thị trấn Phố Ràng, các đồng chí trong BGH nhà trường, các anh chị  đoàn thanh niên, các thầy cô giáo phụ trách các chi đội trong Liên đội nhà trường.

Liên đội trường TH số 1 Phố Ràng tổ chức hoạt động ngoại khóa thăm quan di tích lịch sử Đồn Phố Ràng.

     

      Tại buổi hoạt động ngoại khóa, các thầy cô giáo, các em học sinh được các bác Bùi Thanh Dần - Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn Phố Ràng giới thiệu về di tích lịch sử Đồn Phố Ràng, đăc biệt là trận chiến thắng lịch sử Đồn Phố Ràng năm xưa. Đồn Phố Ràng với trận chiến lịch sử mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp thời kỳ 1945 – 1954 của huyện Bảo Yên. Ngày 11/06/1999 di tích được Bộ Văn hoá Thông tin công nhận là Di tích cấp Quốc gia, theo Quyết định số 38/QĐ-BVHTT. Tại đây, các em học sinh được bày tỏ lòng thành kính trước các anh hùng dân tộc với những chiến công hiển hách của cha ông. Được thăm quan di tích lịch sử Đồn Phố ràng, Các em vô cùng hào hứng. Đặc biệt là những dấu tích còn lại, đây là dấu ấn một hành trình lịch sử của thế hệ ông, cha đi trước đã chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

Các em học sinh được các bác Bùi Thanh Dần 
Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn Phố Ràng giới thiệu về di tích lịch sử Đồn Phố Ràng

      

      Bên cạnh đó, các em học sinh được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; được giao lưu với bác cựu chiến binh, nghe bác nói về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đây, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 

Các em học sinh chăm chú lắng nghe bác Bùi Thanh Dần  nói về lịch sử,
 ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

      

      Kết thúc chuyến đi trải nghiệm thăm quan khu di tích lịch sử Đồn Phố Ràng, các em trở về trường với tinh thần thoải mái vui tươi và an toàn. Có thể nói, đây là một trong những bài học lịch sử giàu giá trị nhân văn giúp các con biết nhớ về cội nguồn. Hoạt động của Liên đội đã  giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức về lịch sử địa phương  và những kỹ năng sống.  Hoạt động ngoại khóa  giúp cho các em nâng cao hơn tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc về những truyền thống hào hùng của ông cha ta.

                                                                                                                 Người viết: Cô giáo TPT Đội

                                                                                                                       Nguyễn Thị Minh Hải

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 36
Tháng 09 : 1.966
Năm 2021 : 7.294